Nhiều doanh nghiệp BĐS ồ ạt tuyển nhân sự sau dịch

Nhiều doanh nghiệp BĐS ồ ạt tuyển nhân sự sau dịch

Khá nhiều doanh nghiệp BĐS lên kế hoạch tuyển hàng trăm nhân sự sales nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh dự án, hồi phục hoạt động doanh nghiệp sau thời điểm dịch Covid-19.

Tác động của dịch Covid-19 lên thị trường BĐS là rõ thấy trong thời gian qua. Có một thực tế là hàng loạt nhân sự trong lĩnh vực này rơi vào tình cảnh thất nghiệp, hoặc cố gắng cầm cự nhưng không có nguồn hàng và khách hàng để giao dịch. Rất nhiều trong số đó phải chuyển sang nghề khác để kiếm sống qua ngày. Song song với đó là nhiều doanh nghiệp BĐS chọn cách cắt giảm nhân sự để dành nguồn tài chính duy trì sự hoạt động doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong tổng số khoảng 1.000 sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới, có tới 1/3 số sàn giao dịch BĐS (tương đương hơn 300 sàn) phải đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần. Như vậy, để thấy một lượng lớn nhân sự của thị trường BĐS đã “rơi rụng” dần trong suốt thời gian qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp địa ốc lại “ngược dòng” với Covid-19, vẫn lên kế hoạch tìm kiếm nhân sự trong bối cảnh khó khăn. Theo cách họ chia sẻ là để “gối đầu” cho các dự án mới cũng như củng cố lại lực lượng nhân sự của doanh nghiệp sau thời điểm dịch.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.2727.29
icons8-exercise-96 chat-active-icon